|
|
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, ban, ngành UBND huyện, thị xã UBND phường, xã VĂN BẢN QPPL TRUNG ƯƠNG VĂN BẢN QPPL CẤP TỈNH, THỊ XÃ
| | |
An toàn thực phẩm và sức khỏe của mỗi người Ngày cập nhật 17/08/2017
An toàn thực phẩm là vấn đề ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến sức khỏe con người, được xã hội rất quan tâm. Trong thời gian qua, các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng trong quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó có Chỉ thị: 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 09/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, gây lo lắng, bức xúc trong xã hội.
Với lẽ đó, cả hệ thống chính trị phường Hương Xuân thường xuyên quan tâm đến lĩnh vực này, tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo và quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện an toàn thực phẩm. Thời gian vừa qua, trên địa bàn phường chưa phát hiện vấn đề gì về vi phạm an toàn thực phẩm, ngộ độc xảy ra nhưng mối nguy cơ, tiềm ẩn đâu đó vẫn còn. Để góp phần phát triển kinh tế, thương mại và nâng cao sức khỏe cho mỗi người dân, gia đình, xã hội, UBMTTQVN phường kêu gọi:
Nhân dân phường Hương Xuân nói không với thực phẩm bẩn; tiêu dùng thực phẩm an toàn;
Nông dân phường là người sản xuất thực phẩm an toàn; nhân dân tự giác chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm; phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm;
Khi bị ngộ độc thực phẩm phải khai báo với cơ quan chức năng và đến cơ sở y tế để điều trị;
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, mọi người dân có ý thức và trách nhiệm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn tươi ngon, không bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn và vẫn giữ được tối đa lượng dưỡng chất trước khi sử dụng; nấu chín kỹ thức ăn, ăn ngay sau khi thức ăn được nấu chín; bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và thức ăn thừa ( bảo quản đúng nhiệt độ nóng trên 60 độ C hoặc lạnh dưới 10 độ C); không để lẫn thực phẩm sống và chín với nhau; với những người trực tiếp chế biến thức ăn, phải luôn giữ cho tay sạch sẽ trong suốt quá trình chế biến; giữ bề mặt chế biến, bếp luôn khô ráo, sạch sẽ; sử dụng nước sạch để chế biến thực phẩm. Vì sức khỏe của cộng đồng và các thành viên trong gia đình, mỗi người dân chúng ta hãy nêu cao vai trò, tầm quan trọng về chế biến, sử dụng, bảo đảm an toàn thực phẩm.
Lê Thị Bảy Lan Các tin khác
|
Uỷ ban nhân dân phương Hương Xuân công khai dự toán... |
| |
Năm 2020, đại dịch COVID -19 bùng phát đã tác động... |
| |
|
|
|
| Thống kê truy cập Truy câp tổng 12.307.705 Truy câp hiện tại 2.319
|
|