Tìm kiếm tin tức
tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2017
Ngày cập nhật 18/09/2017

Vừa qua, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà ban hành công văn số 740 về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2017. Theo đó, nhằm tăng cường bảo đảm VSATTP cho nhân dân, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn trong dịp Tết Trung thu, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đề nghị trạm Y tế tham mưu cho UBND các xã, phường triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về VSATTP.
- Đối với cơ sở sản xuất: Phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy định. Tuyên truyền các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì, ghi nhãn sản phẩm, công bố và bảo quản sản phẩm.
- Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh: Tuyên truyền các quy định về VSATTP nơi bán sản phẩm, quy định về nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm, quy định về vệ sinh cá nhân người kinh doanh. Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu cần kinh doanh và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lại. Tuyệt đối không được bán bánh quá hạn sử dụng, bánh hỏng mốc.
- Đối với người tiêu dùng: Tăng cường tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm. Thực hành hướng dẫn lựa chọn, bảo quản, và sử dụng thực phẩm an toàn. Người dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng.
 
Nguyễn Thị Thịnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.615.673
Truy câp hiện tại 13.873