Tìm kiếm tin tức
CÔNG ĐIỆN Về việc triển khai ứng phó không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao
Ngày cập nhật 01/04/2022

Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh, hiện nay (ngày 31/3), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam, để chủ động ứng phó,  Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà đã có Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 31 tháng 3  năm 2022về việc triển khai ứng phó không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao.

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ chiều ngày 31/3 đến ngày 03/4 trên đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa dự báo cho cả đợt phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị. Trên biển có gió Bắc đến Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao: 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Từ đêm mai (01/4), vùng A lưới trời chuyển rét, các nơi khác đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này ở vùng đồng bằng và Nam Đông từ 16-18oC; vùng A Lưới 14-16 oC.

Để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thị xã đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các xã, phường; các phòng, ban ngành trong thị xã triển khai các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Công văn số 171/VPTT ngày 30/3/2022 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai về ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; Thông báo số 53/TBPCTT ngày 28/3/2022 của Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về việc ứng phó với không khí lạnh, mưa lớn, gió mạnh trên biển.

2. Thông báo cho các hộ nuôi cá lồng, bè trên dọc sông bồ, trên các hồ chứa thủy điện, thủy lợi và các ao, hồ nuôi thủy sản để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp đảm bảo an toàn về người và tài sản.

3. Các địa phương rà soát phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, sạt lở vùng núi, vùng gò đồi, các vùng thấp trũng, ngập úng để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước; Bố trí biển báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại các khu vực ngầm tràn.

4. Công ty TNHHNN một thành viên quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh phối hợp với các địa phương có phương án vận hành hợp lý các công trình thuỷ lợi, cống qua đê bảo vệ diện tích sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022.

5. Chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu đang thi công công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi.., có phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cán bộ nhân viên, người lao động; Chủ động phương án khơi thông dòng chảy; Đảm bảo an toàn phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang.

6. Các chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn cho công trình và an toàn vùng hạ du.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu./.

Diệu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.230.329
Truy câp hiện tại 6.788