Tìm kiếm tin tức
Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh (Công văn số 7099/UBND-VH ngày 9/8/2020)
Ngày cập nhật 11/08/2020
Ảnh minh họa
Bổ sung thực hiện việc phân loại 3 nhóm đối tượng theo hướng dẫn tại công văn số 6608/UBND-VH ngày 27/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh đối với các công dân đến/về từ thành phố Đông Hà và huyện Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị; xử lý, triệt để xe dù, xe ké chở khách từ các vùng có dịch đến địa phương mà không được kiểm soát tại Chốt là những chỉ đạo quan trọng của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 7099/UBND-VH ngày 09/8/2020.

 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19  chỉ đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế:

1.  Nghiêm túc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ,  Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Y tế về triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

2.  Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế: Bám sát các chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để tiếp tục tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch tại địa phương mình với quyết tâm cao độ nhất theo nguyên tắc "4 tại chỗ", nghiên cứu thành lập các T cách ly tâp trung tại cấp xã để chủ động các tình huống phát sinh; Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước nhân dân về những biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, lơ Ià gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Chủ động, kịp thời quyết định theo thẩm quyền về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo phòng dịch; thực hiện hiệu quả việc ngăn chặn, phát hiện, cách ly và xét nghiệm nhằm hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh.

Việc phát hiện và cách ly các đối tuợng có nguy cơ là ưu tiên hàng đầu, thường xuyên, liên tục; các địa phuơng thuờng xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện của UBND các xã, phuờng, thị trấn.

Chỉ đạo UBND các xã, phuờng, thị trấn trên địa bàn bố trí cán bộ tại các trạm Y tế đảm bảo trực 24/24 kịp thời triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch; tiếp nhận, xử lý các phản ánh kiến nghị của nguời dân; kiểm tra, giám sát thường xuyên, chặt chẽ đối với các đối tượng cách ly tại nhà.

Ủy quyền cho UBND thành phố Huế, ký quyết định cách ly và hết hạn cách ly đối với các trường hợp thuộc công dân của các huyện, thị xã trở về từ các vùng dịch qua Ga Huế.

Bổ sung thực hiện việc phân loại 3 nhóm đối tượng theo hướng dẫn tại công  văn số 6608/UBND-VH ngày 27/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh đối với các công  dân đến/về từ thành phố Đông Hà và huyện Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị. Giao trách nhiệm cho UBND huyện Phong Điền chỉ đạo các Chốt kiểm tra y tế liên ngành thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, rà soát các đối tương theo quy định.

3. Sở  Y tế: Chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm; nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm PCR; đồng thời thực hiện xây dựng quy trình chuẩn hóa việc lấy mẫu, chuyển mẫu, nhận mẫu, xét nghiệm, trả kết quả và công bố kết quả, gửi quy trình về UBND tỉnh để theo dõi, giám sát; chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo nếu có F0.

Khẩn trương hướng dẫn các địa phương triển khai Quyết định số 3468/QD-BYT ngày 07/8/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp với các địa phương nâng cao năng lực và tiến độ lấy mẫu xét nghiệm, xác định cụ thể về số lượng xét nghiệm hằng ngày, lập danh sách gửi mẫu cho Bệnh viện Trung ương Huế để xét nghiệm PCR (ưu tiên các trường hợp có nguy cơ cao).

Trên cơ sở tổng hợp các mẫu test nhanh của các địa phương, xét nghiệm PCR của Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viện nghiên cứu phát triển tỉnh xây dựng giải pháp công nghệ thông tin trong việc quản lý và khai thác dữ liệu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

4. Công an tỉnh: Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ thường trực tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành; rà soát lại các khâu trong việc ngăn chặn, không được bỏ sót người, phương tiện đến địa bàn tỉnh mà không qua kiểm soát và khai báo y tế; xử lý, triệt để xe dù, xe ké chở khách từ các vùng có dịch đến địa phương mà không được kiểm soát tại Chốt.

Nghiên cứu, tìm địa điểm cách ly y tế tập trung đối với một số đối tượng đặc biêt.

5.  Bệnh viện Trung ương Huế tập trung ưu tiên bố trí nhân lực, thiết bị để nâng cao năng lực và tiến độ xét nghiệm PCR đảm bảo thực hiện yêu cầu của Ban chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch.

6. Sở công thương đảm bảo công tác bình ổn thị trường và cung ứng hàng hóa nhằm phục vụ cho người dân trên địa bàn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ghim hàng, thiếu hàng, nâng giá

7.  Các lực lượng công an, y tế và các địa phương hỗ trợ ngành giáo dục tổ chức kỳ  thi tốt nghiệp THPT năm 2020, không để sơ xuất xảy ra, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh làm bài, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và không để tình trạng phụ huynh tập trung đông người tại khu vực thi.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện./.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.818.068
Truy câp hiện tại 891