Tìm kiếm tin tức
THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (Ngày 15/8/2020)
Ngày cập nhật 18/08/2020
Ảnh minh họa

Ngày 15 tháng 8 năm 2020, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến định kỳ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

Tham dự cuộc họp có các Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ý kiến tham gia phát biểu của các Thành viên viên Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh kết luận một số nội dung sau:

1. Hoan nghênh các cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai quyết liệt các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên cả nước và tại các địa phương lân cận của tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam…; tình trạng người dân, phương tiện vào địa phương mà không được kiểm tra, kiểm soát tại các Chốt kiểm tra y tế liên ngành vẫn còn diễn ra, nhất là tại các Chốt phía Bắc của huyện Phong Điền... nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài luôn tiềm ẩn rất cao. Vì vậy, yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt, nắm vững nguyên tắc “4 tại chỗ”, tập trung huy động lực lượng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, bám sát nội dung các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh để triển khai kịp thời, hiệu quả; yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng người dân, phương tiện vào địa phương mà không được kiểm tra, kiểm soát tại các Chốt kiểm tra y tế liên ngành.

2. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:

- Rà từng đối tượng có yếu tố dịch tễ để giám sát chặt chẽ theo quy định. Chủ tịch UBND các địa phương cấp xã chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng người có yếu tố dịch tễ trên địa bàn tỉnh không được phát hiện, theo dõi, giám sát y tế hoặc cách ly theo quy định.

- Các địa phương khẩn trương triển khai nghiêm túc Thông báo số 145/TB-UBND ngày 14/8/2020 của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh về bổ sung khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch. Chỉ đạo Đài phát thanh địa phương, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân không được chủ quan, lơ là phòng dịch.

- UBND huyện Phong Điền nâng cao cảnh giác, tăng cường lực lượng tại Chốt kiểm tra liên ngành cửa ngõ phía Bắc giáp Quảng Trị, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và cách ly tất cả những người từ Quảng Trị vào Thừa Thiên Huế (theo hướng dẫn tại Thông báo số 145/TB-UBND ngày 14/8/2020 của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh).

- UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế rà soát tình hình thu hoạch lúa vụ hè thu trên địa bàn, tổng hợp những vấn đề vướng mắc cần đề xuất giải quyết; tăng cường quản lý việc đốt rơm rạ của nông dân trên các cánh đồng sau khi thu hoạch; báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

- Yêu cầu khẩn trương triển khai Công văn số 7246/UBND-TC ngày 13/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm kịp thời đảm bảo kinh phí phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.  

- Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt người trở về địa phương theo đề xuất của các Chốt kiểm tra liên ngành.

3. Sở Y tế tăng cường chỉ đạo các cơ sở y tế tư nhân, các quầy thuốc tây chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương và ngành y tế trong việc theo dõi triệu chứng lâm sàng người bệnh; nếu phát hiện người đến khám chữa bệnh, mua thuốc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải thông báo ngay cho cơ quan y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Chịu trách nhiệm tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh hàng ngày để kịp thời chỉ đạo.

4. Giao Sở Giao thông Vận tải lập danh sách những xe được cấp giấy thông hành biên giới, có văn bản phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị có phương án giải quyết phù hợp.  

5. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khẩn trương rà soát tình hình thu hoạch lúa vụ hè thu, công tác tiêu thụ nông sản; phương án phòng chống thiên tai, lũ lụt... tại các địa phương trong tình hình dịch bệnh Covid-19; báo cáo UBND tỉnh xem xét, kịp thời chỉ đạo.   

6. Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh tại các doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị.

7. Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp Đoàn Luật sư tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, tham khảo các địa phương như Hà Nội, An Giang rà soát các quy định pháp luật, tham mưu UBND tỉnh hướng dẫn các đơn vị, địa phương xử phạt nghiêm vi phạm trong công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo theo quy định pháp luật.

8. Trường Đại học Y Dược Huế tăng cường huy động thêm lực lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức, học viên, sinh viên của Trường nhằm hỗ trợ cho UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế và tại các Chốt kiểm tra liên ngành theo đề nghị của UBND cấp huyện. Có kế hoạch triển khai xét nghiệm RT-PCR.

9. Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chuẩn bị phương án năm học 2020 -2021; xây dựng bộ tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19; báo cáo Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh xem xét, phê duyệt.

10. Văn phòng UBND tỉnh dự thảo văn bản trình Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo việc xử lý nghiêm đối với Công ty Dệt may Huế và Công ty Phong Phú vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.

11. Thống nhất việc hỗ trợ các chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với nhân viên trực đường giây nóng tổng đài 19001075 theo quy định Nghị Quyết 37/NQ-CP về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

12. Yêu cầu các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Covid-19, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh để triển khai kịp thời, hiệu quả; không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; đối với các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức có yếu tố dịch tễ thì yêu cầu làm việc và cách ly tập trung hoặc tại nơi lưu trú theo quy định; tăng cường xử lý công việc qua môi trường mạng...

13. Giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh - cơ quan thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế và các địa phương, đơn vị, đoàn thể tổ chức vận động cán bộ và nhân dân tham gia hiên máu đảm bảo đủ số lượng máu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác điều trị theo đề xuất của Bệnh viện Trung ương Huế.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.818.211
Truy câp hiện tại 932