Tìm kiếm tin tức
Tổ chức Phiên tòa giả định về tội phạm bạo lực học đường tại Trường THCS Nguyễn Khánh Toàn
Ngày cập nhật 15/11/2022

Tiếp tục tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam – 09/11 một cách thiết thực, hiệu quả, qua đó tiếp tục tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò pháp luật trong đời sống xã hội; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên trên địa bàn thị xã Hương Trà. 

Ngày 14/11/2022, Đoàn công an thị xã Hương Trà, chi đoàn Viện Tòa; Đoàn phường Hương Xuân phối hợp cùng trường THCS Nguyễn Khánh Toàn tổ chức phiên tòa giả định vụ án bị cáo Nguyễn Văn A về tội “Cưỡng đoạt tài sản” quy định tại khoản 2 Điều 170 Bộ luật hình sự. Tham dự phiên toà có lãnh đạo địa phương cùng quý thầy cô giáo và tất cả các em học sinh trường THCS Nguyễn Khánh Toàn.

Phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên vụ án có thật, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi thanh thiếu niên trên địa bàn. Theo đó, các bị cáo bị Viện kiểm sát truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” .

Phiên tòa diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Phần phát biểu luận tội của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã giúp các em học sinh rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật.

Phiên tòa giả định với hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động đã thu hút các em học sinh chăm chú theo dõi. Qua đó lồng ghép những nội dung tuyên truyền để thanh, thiếu niên thấy được các hành vi vi phạm pháp luật.

Thông qua phiên tòa giả định góp phần định hướng cho các em học sinh những kỹ năng sống cũng như nâng cao kiến thức pháp luật và nhận thức được hậu quả pháp lý của hành vi vi phạm pháp luật.

Một số hình ảnh tại phiên tòa giả định 

Nguyễn Tiến Giang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.958.264
Truy câp hiện tại 175