Tìm kiếm tin tức
UBND phường Hương Xuân tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến,giáo dục pháp luật năm 2023
Ngày cập nhật 07/10/2023

Sáng ngày 29/9/2023, UBND phường Hương Xuân tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022, Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2022 và tập huấn nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở cho hoà giải viên trên địa bàn phường.

Về tham dự với hội nghị có đồng chí Phan Đình Thuận – Uỷ viên uỷ ban, Trưởng Phòng Tư pháp, báo cáo viên pháp luật thị xã. Đồng thời còn có sự tham dự của các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT.HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; các đồng chí là cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách phường; thủ trưởng cơ quan, đơn vị, bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, TBCTMT các tổ dân phố và đặc biệt là có sự có mặt của 56 hoà giải viên của 08 tổ hoà giải trên địa bàn phường.

Dự và phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Lưu Đức – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân; đồng thời góp phần ngăn ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Đình Thuận đã tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022, Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2022 và tập huấn nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở cho hoà giải viên.

Thông qua việc tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật lần này đã tạo chuyển biến về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước; tạo sự đồng thuận, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Phương Nhi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.959.288
Truy câp hiện tại 284