Tìm kiếm tin tức
Cảnh báo, ứng phó với không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn trên diện rộng.
Ngày cập nhật 07/10/2020
Ảnh minh họa

Căn cứ Thông báo số 211/TB-PCTT ngày 06/10/2020 của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế về cảnh báo, ứng phó với không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn trên diện rộng,

Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh sáng sớm 06/10, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến tỉnh Thừa Thiên Huế. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Từ ngày 06/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông, rãnh thấp có trục qua Trung Bộ, áp thấp nhiệt đới phía nam nên tỉnh ta có mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa từ ngày 06 – 10/10 phổ biến từ 350 – 550mm, có nơi trên 600mm. Sau đó từ ngày 11 – 15/10 thời tiết còn diễn biến phức tạp, mưa to kéo dài; các hồ chứa thủy lợi, thủy điện sẽ thực hiện điều tiết lũ về hạ du nên mực nước các sông sẽ lên báo động I đến dưới báo động II.

Để chủ động ứng phó với thời tiết có thể diễn biến phức tạp của thiên tai, UBND phường yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Tổ trưởng các tổ dân phố và bà con nhân dân trên địa bàn triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân được biết và chủ động phòng tránh.

2. Đề nghị bà con nhân dân khẩn trương di chuyển vật nuôi, lồng bè nuôi thủy sản đến nơi an toàn; gia cố đảm bảo an toàn cho lồng bè trên sông; kê lót tài sản lên cao; thu hoạch sắn, rau màu các loại và thủy sản để giảm mật độ tránh rủi ro thiệt hại do mưa lũ.

3. Ban chỉ huy PCTT&TKCN phường theo dõi sát diễn biến của thời tiết để kịp thời thông báo cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn được biết để chủ động công tác phòng tránh an toàn.

4. Các đơn vị đang thi công các công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn có phương án đảm bảo an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công; cảnh báo cho người dân biết các khu vực nguy hiểm, sạt lở đất để phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra.

Vậy UBND phường đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Tổ trưởng các tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt theo đúng nội dung công văn này./.

Văn Tám
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.818.454
Truy câp hiện tại 983