Tìm kiếm tin tức
Về việc ứng phó với mưa, bão, lũ.
Ngày cập nhật 16/10/2020

Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh; hồi 01 giờ ngày 15/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở khoảng 14,0 độ Vĩ Bắc; 121,5 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực miền Trung Phi-líp-pin. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi khoảng 20km và có khả năng mạnh lên thành bão; biển động mạnh, sóng cao, triều cường, đề phòng gió mạnh.

Dự báo từ chiều ngày 16 đến 19/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh, hoàn lưu ATNĐ (khả năng mạnh lên thành bão) gây mưa to đến rất to trên diện rộng. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 300- 500mm, có nơi trên 600mm; nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất vùng núi, ven sông, ven biển. Tình hình mưa lũ dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp cho đến 21-24/10.

Đề phòng lũ các triền sông lên cao trở lại từ báo động 2, đến báo động 3, có thể cao hơn, trước mắt ứng phó cao điểm từ ngày 17-19/10, UBND phường yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Tổ trưởng các tổ dân phố và bà con nhân dân trên địa bàn triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân được biết và chủ động phòng tránh.

2. Đề nghị bà con nhân dân đã kê lót tài sản lên cao, di chuyển vật nuôi, lồng bè nuôi thủy sản đến nơi an toàn từ đợt lũ trước tốt nhất hạn chế hạ đồ xuống đề phòng diễn biến phức tạp của thời tiết. Chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm trong 3-5 ngày.

Người dân sinh sống tại các vị trí dễ xảy ra sạt lở, cần di dời đến nơi an toàn, tuyệt đối không được ở lại nhà vì các khu vực này mưa quá lớn từ trước, nước đã ngâm lâu ngày.

3. Ban chỉ huy PCTT&TKCN phường theo dõi sát diễn biến của thời tiết để kịp thời thông báo cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn được biết để chủ động công tác phòng tránh an toàn.

4. Các đơn vị đang thi công các công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn cảnh báo cho người dân biết các khu vực nguy hiểm, sạt lở đất để phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra.

Văn Tám
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.818.027
Truy câp hiện tại 869