Tìm kiếm tin tức
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông về hoạt động truyền thông số
Ngày cập nhật 03/04/2024

Sáng ngày 29/3, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm về hoạt động truyền thông số. Tham dự đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Trung tâm IOC và các thành viên đoàn Công tác. 

Dự buổi làm việc về phía Bộ Thông tin và Truyền thông còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Cục Báo Chí, Cục Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử, Cục Thông tin Đối ngoại, Cục Thông tin cơ sở, Trung tâm Thông tin và Ban Biên tập Báo VietNamNet. 

 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại buổi làm việc


Thời gian qua, hoạt động báo chí, truyền thông trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã có sự phát triển tích cực, luôn bám sát các sự kiện, nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tiêu biểu của đất nước và của tỉnh để tuyên truyền, phản ánh, từng bước đáp ứng nhu cầu thông tin xã hội và sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh, tích cực góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh.
 


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc về kết quả thực hiện Quyết định 362/QĐ-TTg về Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc và công tác quản lý nhà nước về báo chí, Thông tin điện tử, mạng xã hội, Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Xuân Sơn cho biết: Trên địa bàn Thừa Thiên Huế hiện có 4 cơ quan báo chí địa phương, 3 cơ quan báo chí Trung ương, 11 Văn phòng đại diện và 31 phóng viên thường trú, 6 phóng viên thường trú khu vực miền Trung – Tây Nguyên, 24 phóng viên, cộng tác viên có đăng ký hoạt động báo chí. 
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, khai thác tối đa các thành tựu của công cuộc chuyển đổi số. Trên cơ sở chỉ đạo tại Công văn số 333/BTTTT-CBC của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tiếp nhận, giải quyết yêu cầu cung cấp thông tin từ cơ quan báo chí bằng văn bản điện tử và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã gấp rút tham mưu, đưa vào vận hành Nền tảng số kết nối truyền thông được tích hợp trên Hue-S được công bố triển khai chính thức từ ngày 07/3/2024. Trong 2 tuần triển khai chính thức, các cơ quan nhà nước đã cung cấp 9 thông tin và đã được 51 cơ quan báo chí tiếp nhận, 25 cơ quan báo chí đưa tin với số lượng 69 tin đã được cơ quan báo chí đăng.
 


Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở TT&TT báo cáo kết quả triển khai nền tảng số kết nối truyền thông trên Hue-S


Với việc đưa vào vận hành nền tảng số truyền thông, Hue-S đã trở thành một phương thức truyền thông hiệu quả trong dân; giải quyết được mối quan hệ 2 chiều giữa cơ quan báo chí và cơ quan nhà nước; trở thành phương thức kết nối truyền thông của cơ quan nhà nước; là nền tảng cung cấp thông tin nguồn cho các nền tảng số và là công cụ đánh giá kết quả truyền thông trên địa bàn tỉnh.
Sau khi nghe báo cáo của Đoàn công tác và các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm chúc mừng và đánh giá cao công tác xây dựng và kết quả triển khai bước đầu nền tảng số kết nối truyền thông trên Hue-S của tỉnh Thừa Thiên Huế. Việc triển khai nền tảng hỗ trợ, kết nối truyền thông thông qua nền tảng số được xem là cách làm hay, sáng tạo. Qua đó, giao Trung tâm Thông tin nghiên cứu đánh giá, tham khảo mô hình tham mưu triển khai cho các Bộ, Ngành; Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, xây dựng chi tiết tài liệu giới thiệu đến các địa phương học hỏi, nhân rộng. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đồng hành để nền tảng số kết nối truyền thông phát huy hiệu quả; hoàn thiện giới thiệu mô hình cho các tỉnh, thành phố tham khảo.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiếp thêm động lực cho tỉnh tiếp tục hoàn thiện nền tảng. Trên cơ sở tiếp thu những ý kiến của Bộ TT&TT, đồng chí đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cần lưu ý về vấn đề pháp lý trong quá trình triển khai; triển khai kết nối, cung cấp thông tin, dữ liệu trên các nền tảng, hệ thống của Bộ. 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Nguồn https://dx.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.230.911
Truy câp hiện tại 6.920