Tìm kiếm tin tức
Đẩy nhanh lộ trình tắt sóng di động công nghệ 2G, đưa người dân lên môi trường số
Ngày cập nhật 13/04/2024

Theo lộ trình, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu dừng cung cấp công nghệ di động 2G với các dòng điện thoại chỉ có chức năng nghe gọi chậm nhất đến tháng 9/2024.

Nhằm đẩy nhanh lộ trình tắt sóng 2G theo mục tiêu đề ra, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã có kế hoạch giảm dần số thuê bao di động 2G, mở rộng phủ sóng 4G đến tất cả những vùng nông thôn, miền núi; sẵn sàng lộ trình triển khai và phương án hỗ trợ chuyển đổi tối ưu cho khách hàng đang sử dụng công nghệ 2G lên 4G, đảm bảo khách hàng không mất liên lạc trong quá trình tắt sóng 2G.

Việc tắt sóng 2G sẽ ảnh hưởng tới các thuê bao đang sử dụng thiết bị điện thoại 2G của tất cả các nhà mạng. Khi sóng 2G bị tắt, các thuê bao đang sử dụng điện thoại 2G sẽ bị ngưng kết nối, không liên lạc được; đồng thời điện thoại “cục gạch” sẽ bị khai tử, người dùng bắt buộc phải chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh với mạng 4G/5G.

Từ ngày 01/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới với các điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G mà không thuộc danh sách được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Người dân có thể tra cứu các dòng máy này tại link: https://tqc.gov.vn/2g-only

Để đảm bảo cho quá trình liên lạc, khuyến nghị các thuê bao đang sử dụng thiết bị 2G cần đến trực tiếp các trung tâm dịch vụ viễn thông hoặc liên hệ qua số hotline với các nhà mạng để thực hiện việc chuyển đổi công nghệ 2G lên 4G trong thời gian sớm nhất.

 
 
 
 
 

 

Nguồn https://dx.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.230.240
Truy câp hiện tại 6.770