Tìm kiếm tin tức
Thông cáo báo chí ngày 10/8/2020 tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 11/08/2020
Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 10/8/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị

- Hiện có 17 trường hợp dương tính COVID-19 đang được điều trị tại BV TW Huế CS2 (bệnh nhân từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến)

- Tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân mới được công bố. Xử lý môi trường và tập trung lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 liên quan.

- Đã tổ chức cách ly y tế tập trung 2.425 trường hợp (tại các cơ sở y tế: 292 trường hợp; tại T1.1: 173; Tại T1.2: 147; tại T3: 673 trường hợp; Tại T4: 876; Trung tâm GDQP: 65; Chung cư Hương Sơ: 139; khu cách ly A Lưới: 9; khu cách ly Nam Đông: 10, Khu du lịch Sun & Sea resort: 01, Ký túc xá Cao đẳng Y tế: 38; khu cách ly Quảng Điền: 2;). Cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 7.823 trường hợp. Khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn gần 6.993 trường hợp.

- Đã thực hiện xét nghiệm: 30.220 mẫu;

- Trong ngày, các chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra 3.959 phương tiện ô tô và xe máy với 8.234 lượt người.

2. Về công tác chỉ đạo

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương đơn vị vào sáng nay (09/8/2020), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

- Tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn theo nguyên tắc "4 tại chỗ"; để công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đi vào chiều sâu, triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh xuống cấp huyện, cấp xã; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tăng cường giao ban đến tận cấp xã để triển khai, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, lơ là gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

- Để đảm bảo kịp thời phối hợp với các Tổ kiểm soát liên ngành trong công tác phê duyệt các đối tượng được xem xét vào địa phương, yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế phân công lãnh đạo trực 24/24 để kịp thời phê duyệt theo quy định.

- UBND huyện Phong Điền khẩn trương triển khai ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 7099/UBND-VH ngày 09/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh đối với các công dân đến/về từ thành phố Đông Hà và huyện Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của tỉnh về phòng, chống dịch; công khai lên các phương tiện thông tin báo chí để nhằm tuyên truyền, cảnh báo đối với các hành vi vi phạm.

- UBND huyện: Phong Điền, Hương Trà khẩn trương bố trí hệ thống máy tính cho các Chốt kiểm tra liên ngành trước 12 giờ 00, ngày 10/8/2020.

- Tăng cường rà soát, phát hiện, khoanh vùng, phân loại để xác định đối tượng cần xét nghiệm ưu tiên trước, báo cáo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) để tổng hợp.

- Các địa phương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các đối tượng đưa vào các khu cách ly tập trung để các Khung có cơ sở lập hồ sơ, tổ chức cách ly và phối hợp đưa người cách ly về địa phương.

-  Sở Y tế chỉ đạo CDC khẩn trương rà soát các khu cách ly để lập danh sách những trường hợp đã quá 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc hoặc ngày trở về từ vùng dịch, những đối tượng này phải xét nghiệm PCR trước khi kết thúc cách ly.

- Đề nghị Đại học Huế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các ký túc xá sinh viên của các đơn vị trực thuộc Đại học Huế, nhất là các sinh viên đang trong diện cách ly tại Ký túc xá; đồng thời, thông báo cho các sinh viên, học viên từ các vùng dịch chưa về địa phương cho đến khi có thông báo mới.

- Công an tỉnh: chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Thanh Tra giao thông  tỉnh và các đơn vị liên quan xây dựng quy trình, quy chế xử lý đối với các trường hợp xe khai dan dối lịch trình, cố tình vi phạm để được vào địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm  đối với các hành vi này; chỉ đạo các lực lượng Công an giao thông thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ thường trực tại các chốt kiểm tra liên ngành; rà soát lại các khâu trong việc chốt chặn, không được bỏ sót người, phương tiện đến địa bàn tỉnh mà không qua kiểm soát và khai báo y tế từ các vùng có dịch đến địa phương mà không được kiểm soát tại Chốt; cách ly có trả phí đối với các tài xế có hành vi khai báo gian dối; chấm dứt, không cho chủ doanh nghiệp đăng ký nhận hàng vào Huế đối với các trường hợp phát hiện khai báo gian dối.

- Sở Thông tin và Truyền thông: Phối hợp với Công an tỉnh khai thác tối đa hệ thống Camera tại dọc tuyến Quốc lộ 1A để kiểm tra, kiểm soát các phương tiện, người vào địa phương mà chưa được kiểm tra tại các Chốt liên ngành; bổ sung thêm 1 trường thông tin số điện thoại của doanh nghiệp nhận hàng để phục vụ kiểm tra chéo đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

-  Ban Quản lý Khu kinh tế Chân mây Lăng Cô làm việc với Chốt kiểm tra liên ngành số 4 để đăng ký danh sách xe cố định chở hoa tiêu và lai dắt tàu vào Cảng Chân Mây đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch. Lưu ý, khi dừng tại Chốt số 4 thì không thực hiện kê khai và kiểm soát y tế mà cho đi thẳng vào Khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô.

- Bảo hiểm xã hội tỉnh khẩn trương, rà soát hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm PCR cho Bệnh viện Trung ương Huế theo chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bộ Y tế.

3. Tình hình sức khỏe người cách ly tập trung và bệnh nhân COVID-19

- Tất cả các đối tượng cách ly y tế tập trung đều được theo dõi sức khỏe theo quy định.

- 17 ca bệnh nhân dương tính đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, trong đó có 04 bệnh nhân rất nguy kịch, 02 bệnh rất nặng và 11 bệnh nhân bệnh nặng.

4. Tình hình thị trường

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có lượng hàng dự đảm bảo cung ứng thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Sức mua hàng hoá tại các chợ, siêu thị trên địa bàn diễn ra bình thường, không xảy ra hiện tượng người dân đổ xô mua tích trữ hàng hoá; giá cả các mặt hàng thiết yếu nhìn chung ổn định./.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.817.869
Truy câp hiện tại 797