Tìm kiếm tin tức
Thông cáo báo chí ngày 12/8/2020 tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 14/08/2020
Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 12/8/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị
- Đến ngày 12/8, trên địa bàn tỉnh không phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19.
- Hiện có 13 trường hợp dương tính COVID-19 bệnh nhân từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến điều trị tại BV TW Huế CS2 (giảm 2 do tử vong).
- Tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân mới được công bố. Xử lý môi trường và tập trung lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 liên quan.
- Đã tổ chức cách ly y tế tập trung 2.680 trường hợp (tại các cơ sở y tế: 222 trường hợp; tại T1.1: 173; Tại T1.2: 147; tại T3: 903 trường hợp; Tại T4: 887; Trung tâm GDQP: 266; Chung cư Hương Sơ: 19; khu cách ly A Lưới: 11; khu cách ly Nam Đông: 06, Khu du lịch Sun & Sea resort: 01, Ký túc xá Cao đẳng Y tế: 30; khu cách ly Quảng Điền: 15). Cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 4.813 trường hợp. Khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn gần 3.632 trường hợp.
- Đã thực hiện xét nghiệm: 30.750 mẫu.
- Tổng số người từ vùng dịch trở về chưa qua 14 ngày là: 14.979 người (giảm 4.534 người so ngày trước). Trong đó: Đà Nẵng 10.295 người; Quảng Nam 1.088 người; Quảng Ngãi 304 người; thành phố Hồ Chí Minh 2.032; Hà Nội 427 người; Đăk Lăk: 280 người; Hà Nam: 08 người; Đồng Nai: 193 người; Thái Bình: 10 người; Bắc Giang: 09 người; Lạng Sơn: 05; Quảng Trị: 240 người; Thanh Hóa: 44 người; Khánh Hòa: 26 người; Hải Dương: 18 người. 
- Trong ngày, các chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra 4.201 phương tiện ô tô và xe máy với 6.532 lượt người.

2. Về công tác chỉ đạo
Ngày 12/8, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành các văn bản chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cụ thể:
- Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh đã có Thông báo kiểm soát công dân về từ vùng có dịch. Theo đó, các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID 19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế (Từ Thông báo số 15 đến nay) thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Công dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi; thành phố Đông Hà, huyện Vĩnh Linh, huyện Hướng Hóa, huyện Gio Linh thuộc tỉnh Quảng Trị và các địa phương được Bộ Y tế, UBND các tỉnh/thành thông báo là điểm dịch sẽ không tiếp nhận vào Thừa Thiên Huế, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đồng ý. Công dân Thừa Thiên Huế từ các vùng trên trở về phải đăng ký qua mạng và được chính quyền địa phương phê duyệt; tất cả những người trở về phải được cách ly tập trung. Các trường hợp đến từ các địa phương khác phải đăng ký qua mạng và được chính quyền địa phương phê duyệt.
+ Các phương tiện vận tải từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Trị thì phải thực hiện phương án kiểm soát phòng, chống dịch bệnh theo Công văn số 6830/UBND-CT ngày 01/8/2020, Thông báo 318/TB-UBND ngày 06/8/2020, Thông báo số 321/TB-UBND ngày 10/8/2020, Công văn số 7186/UBND-GT ngày 11/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
+ Tất cả các trường hợp từ vùng dịch đến sân bay Phú Bài phải đăng ký trước lịch trình, phương án đảm bảo phòng dịch, kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h (tính đến thời điểm lên máy bay) và có ý kiến đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh; 
- UBND tỉnh cũng đã ban hành Công điện số 09/CĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: 
+ Các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục nghiêm túc, quyết liệt thực hiện các Công điện, Công văn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp mình; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp không có trách nhiệm, không thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch. 
+ Việc phát hiện và cách ly các đối tượng có nguy cơ là ưu tiên hàng đầu, thường xuyên, liên tục. Yêu cầu UBND các địa phương thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện; tăng cường, thường xuyên thực hiện công tác phát hiện, giám sát người từ nơi khác về địa phương; phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, Trường Đại học Y Dược Huế để bố trí đầy đủ nhân lực, vật lực phục vụ hoạt động của các Chốt kiểm tra liên ngành; chú ý vấn đề hậu cần, chăm sóc sức khỏe đội ngũ hoạt động trực tiếp tại các Chốt. 
+ Các Chốt kiểm tra liên ngành tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát toàn diện phương tiện, người vào/ra, đi qua địa bàn tỉnh; không để trường hợp các phương tiện, người đến địa bàn tỉnh mà không khai báo và được kiểm tra, giám sát; đẩy nhanh tiến độ phê duyệt, chấp thuận cho các phương tiện tại các Chốt, tránh tình trạng chờ đợi lâu, ùn tắc giao thông và gây tâm lý ức chế cho người dân. 
+ Các Khung cách ly, các cơ sở y tế, các địa phương cấp xã tăng cường công tác giám sát việc cách ly do đơn vị, địa phương mình quản lý; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về cách ly.
+ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), các đội phản ứng nhanh mở rộng và đẩy nhanh việc lấy mẫu, gửi mẫu xét nghiệm PCR, trả kết quả xét nghiệm đối với tất cả các đối tượng theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh. Bệnh viện Trung ương đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, thống nhất cơ chế phối hợp với sở Y tế đảm bảo thực hiện nhanh chóng, chính xác.
+ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh Viện Trường Đại học Y Huế và các cơ sở y tế khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Công điện số 1263/CĐ-BYT ngày 11/8/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Công văn 6642/UBND-VH ngày 28/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh.

3. Tình hình sức khỏe người cách ly tập trung và bệnh nhân COVID-19
- Tất cả các đối tượng cách ly tập trung đều được theo dõi sức khỏe theo quy định.
- 13 ca dương tính đang điều trị tại Bệnh viện TW Huế CS 2 có 02 bệnh nhân rất nguy kịch, 11 bệnh nhân bệnh nặng.

4. Tình hình thị trường
Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có lượng hàng dự đảm bảo cung ứng thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Sức mua hàng hoá tại các chợ, siêu thị trên địa bàn diễn ra bình thường, không xảy ra hiện tượng người dân đổ xô mua tích trữ hàng hoá; giá cả các mặt hàng thiết yếu nhìn chung ổn định./.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.817.645
Truy câp hiện tại 715