Tìm kiếm tin tức
Thông cáo báo chí ngày 16/8/2020 tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 18/08/2020
Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 16/8/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị

- Đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính COVID-19.

- Hiện có 12 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại BV TW Huế CS2.

- Tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân mới được công bố. Xử lý môi trường và tập trung lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 liên quan.

- Đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 1.081 trường hợp.

- Đang tổ chức cách ly y tế tập trung 2.670 trường hợp.

- Đã hoàn thành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 14 ngàn trường hợp; đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú: 322 trường hợp

- Đã thực hiện xét nghiệm: 32.870 mẫu.

Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là: 33.988 người; trong đó người Thừa Thiên Huế trở về 25.038 người. Tổng số người về trong 2 ngày 14 và 15/8 là 628 người; tổng số người chưa qua 14 ngày là: 6.777 người (giảm 2.487 người so ngày trước). Trong đó: Đà Nẵng 3.460 người; Quảng Nam 225 người; Quảng Ngãi 108 người, Quảng Trị: 378 người; thành phố Hồ Chí Minh 1.617; Hà Nội 465 người; Đăk Lăk: 193 người; Hà Nam: 09 người; Đồng Nai: 205 người; Thái Bình: 10 người; Bắc Giang: 13 người; Lạng Sơn: 09; Thanh Hóa: 49 người; Khánh Hòa 28 người; Hải Dương: 8 người. 

Trong ngày, các chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra 3.428 phương tiện ô tô và xe máy với 3.421 lượt người, phát hiện 83 người về từ vùng dịch, đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định; cấp 3.897 phù hiệu (2.848 xanh, 712 vàng, 337 đỏ) cho các phương tiện vào, đi qua địa bàn tỉnh.

2. Về công tác chỉ đạo

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị vào sáng nay, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

- Hoan nghênh các cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai quyết liệt các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên cả nước và tại các địa phương lân cận của tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam…; tình trạng người dân, phương tiện vào địa phương mà không được kiểm tra, kiểm soát tại các Chốt kiểm tra y tế liên ngành vẫn còn diễn ra, nhất là tại các Chốt phía Bắc của huyện Phong Điền... nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài luôn tiềm ẩn rất cao. Vì vậy, yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt, nắm vững nguyên tắc “4 tại chỗ”, tập trung huy động lực lượng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, bám sát nội dung các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh để triển khai kịp thời, hiệu quả; yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

- Các địa phương khẩn trương triển khai nghiêm túc Thông báo số 145/TB-UBND ngày 14/8/2020 của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh về bổ sung khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt người trở về địa phương theo đề xuất của các Chốt kiểm tra liên ngành; rà từng đối tượng có yếu tố dịch tễ để giám sát chặt chẽ theo quy định. Chủ tịch UBND các địa phương cấp xã chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng người có yếu tố dịch tễ trên địa bàn tỉnh không được phát hiện, theo dõi, giám sát y tế hoặc cách ly theo quy định.

- Sở Y tế tăng cường chỉ đạo các cơ sở y tế tư nhân, các quầy thuốc tây chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương và ngành y tế trong việc theo dõi triệu chứng lâm sàng người bệnh; nếu phát hiện người đến khám chữa bệnh, mua thuốc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải thông báo ngay cho cơ quan y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Chịu trách nhiệm tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh hàng ngày để kịp thời chỉ đạo.

- Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khẩn trương rà soát tình hình thu hoạch lúa vụ hè thu, công tác tiêu thụ nông sản; phương án phòng chống thiên tai, lũ lụt... tại các địa phương trong tình hình dịch bệnh Covid-19; báo cáo UBND tỉnh xem xét, kịp thời chỉ đạo.  

- Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh tại các doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị.

- Giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh - cơ quan thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế và các địa phương, đơn vị, đoàn thể tổ chức vận động cán bộ và nhân dân tham gia hiên máu đảm bảo đủ số lượng máu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác điều trị bệnh.

3. Tình hình sức khỏe người cách ly tập trung và bệnh nhân COVID-19

- Tất cả các đối tượng cách ly tập trung đều được theo dõi sức khỏe theo quy định.

- 12 ca dương tính đang điều trị tại Bệnh viện TW Huế CS 2 có 01 bệnh nhân rất nguy kịch, 11 bệnh nhân bệnh nặng.

  4. Tình hình thị trường

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có lượng hàng dự đảm bảo cung ứng thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Sức mua hàng hoá tại các chợ, siêu thị trên địa bàn diễn ra bình thường, không xảy ra hiện tượng người dân đổ xô mua tích trữ hàng hoá; giá cả các mặt hàng thiết yếu nhìn chung ổn định./.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.817.872
Truy câp hiện tại 796