Tìm kiếm tin tức
Vừa tập trung phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu năm
Ngày cập nhật 18/02/2021

Chiều 17/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với việc tập trung các biện pháp phòng chống dịch thì các ngành, các địa phương phải tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tạo khí thế quyết liệt, đồng bộ ngay từ những ngày đầu năm.

 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, sau tết lượng người đến Huế khá nhiều, tập trung là những công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, công nhân xây dựng tại các công trường, học sinh sinh viên đến học tập..., Chủ tịch UBND tỉnh  yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, các địa phương cần phải có phương án giám sát chặt chẽ số người này; phải thành lập những đoàn kiểm tra để giám sát từng cơ sở sản xuất, công trình xây dựng. Yêu cầu công nhân từ ngoài tỉnh về phải khai báo y tế để nắm chắc các yếu tố dịch tễ. Đồng ý chủ trương xét nghiệm PCR cho tất cả chuyên gia người nước ngoài và 10% công nhân có yếu tố dịch tễ làm việc trong khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh (trong tổng quy mô 10.000 mẫu tầm soát).

Cán bộ, công chức hạn chế tối đa việc ra ngoài tỉnh, ngoại trừ đi công vụ; nếu đi từ vùng dịch về phải bắt buộc khai báo y tế như các đối tượng khác, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, đồng thời xét nghiệm PCR. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương theo phân cấp quản lý, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc quản lý cán bộ, công chức đi đến các vùng dịch và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tạm dừng các lễ hội sau Tết mà do địa phương, cộng đồng tổ chức, vận động người dân không tổ chức cưới, hỏi, hiếu hỷ tập trung đông người, gia đình nào tổ chức phải đăng ký với chính quyền địa phương, không mời người từ địa phương khác về.

Các địa phương cũng phải chủ động có kịch bản tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong tình trạng giãn cách xã hội, đảm bảo một đợt bầu cử chất lượng, an toàn tuyệt đối.


 

Về công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, các ngành tập trung xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu năm, bám sát cơ sở để thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất kinh doanh ngay sau Tết. “Tinh thần cái gì làm được thì làm ngay từ đầu năm trong trạng thái mới, cần tích cực, khẩn trương bắt tay vào công việc để xử lý các vấn đề, vướng mắc trên tinh thần bảo vệ sức khỏe nhân dân nhưng phải đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương cần triển khai ngay các thủ tục đấu thầu, đấu giá các công trình xây dựng cơ bản. Công tác giải phóng mặt bằng, các địa phương có dự án lớn phải tập trung mọi nỗ lực để giải phóng mặt bằng phải đi trước một bước. Đề nghị các địa phương tập trung cho vụ đông xuân đảm bảo một vụ mùa thắng lợi.

 

 

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.818.082
Truy câp hiện tại 888