Tìm kiếm tin tức
Thầy thuốc bệnh viện Trung ương Huế lên đường đến Bắc Giang
Ngày cập nhật 31/05/2021

Đến tham dự và tiễn đoàn công tác tình nguyện của Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19 vào sáng nay (31/5), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ động viên: "Những người lên đường hôm nay là những người thầy thuốc ưu tú, không ngại hiểm nguy để làm tròn trách nhiệm với đất nước, với nhân dân. Các bạn hãy phát huy sức mạnh của ngành y tế Thừa Thiên Huế để giúp tỉnh bạn vượt qua khó khăn, chúng tôi chờ đón các bạn chiến thắng trở về".

 

Đúng 6 giờ 30 sáng, đoàn xe chở lực lượng y bác sĩ và trang thiết bị y tế đã lăn bánh để vượt hơn 700km đến tỉnh Bắc Giang, nơi dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp. Chia sẻ trước giờ lên đường, tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện, trưởng đoàn công tác hỗ trợ phòng chống, dịch COVID-9 tại tỉnh Bắc giang cho biết, đoàn y bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Trung ương xuất quân đợt này có tổng cộng 18 thành viên, trong đó 7 bác sĩ, 6 điều dưỡng hồi sức, 1 kỹ sư thiết bị và 3 người phục vụ hậu cần. Theo kế hoạch đoàn sẽ đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch đến khi dịch bệnh được khống chế mới quay trở về.

“Hơn lúc nào hết, thời điểm này là thời điểm người dân cần chúng tôi nhất. Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, chúng tôi sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc. Những y bác sĩ lên đường hôm nay có những người từng có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, họ trực tiếp tham gia điều trị cho những ca bệnh tại Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua”, tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân cho biết thêm.

Ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cám ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

“Hy vọng đoàn công tác lên đường trong đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

 

 

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.818.420
Truy câp hiện tại 973