Tìm kiếm tin tức
Triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9
Ngày cập nhật 27/10/2020

Công điện của UBND thị xã Hương Trà về triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9

   ỦY BAN NHÂN DÂN

THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ

Số: 11/CĐ-UBND

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hương Trà, ngày  26  tháng 10 năm 2020

 

CÔNG ĐIỆN

Về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9

 

 CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ

Điện:

 

- Thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể đóng trên địa bàn thị xã;

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường.

 

Theo tin từ Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, Lúc 13 giờ ngày (26/10), vị trí tâm bão ở khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 118,8 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 550km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15. 

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và tiếp tục mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 27/10, vị trí tâm bão ở khoảng 14,0 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên khoảng 460km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (115-150km/giờ), giật cấp 15. Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 11,0 đến 17,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 110,5 đến 120,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

Tại Thừa Thiên Huế dự báo từ ngày 27 đến ngày 29/10, bão số 9 có thể gây   mưa to đến rất to (200-350mm/đợt). Hoàn lưu sau bão kết hợp với Không khí lạnh có thể gây mưa lớn kéo dài, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất. Vùng ven biển có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, sóng cao từ 2 - 4m, biển động mạnh. Tình hình thời tiết trong những ngày cuối tháng 10 còn diễn biến phức tạp. 

Để chủ động ứng phó với bão số 9, mưa lớn diện rộng hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản và tính mạng của nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường và Thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể đóng trên địa bàn thị xã triển khai các nội dung sau:

1. Các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến
của bão số 9, tình hình mưa lũ để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xay ra. Rà soát phương án, sẵn sàng lực lương, phương tiện ứng phó với các tình huống, sự cố bất thường; chủ động chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó theo chức năng, nhiệm vụ đươc giao.

Hoãn các cuộc họp không cần thiết để tập trung công tác chỉ đạo phòng, chống bão, lũ cho đến khi bão tan. Lãnh đạo cơ quan, đơn vị, thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN cấp thị xã, xã/phường tổ chức đi kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác ứng phó theo địa bàn đã đươc phân công.

2. Khẩn trương khắc phục hậu quả các đợt mưa lũ vừa qua; tổ chức tiếp nhận phân bổ hàng hóa, vật tư hỗ trợ mưa lũ cho nhân dân; tiếp tục thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong ứng phó mưa bão; các phòng ban chức năng, các địa phương tiếp tục rà soát các đối tượng dễ bị tổn thương: trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo để chủ động sơ tán đến nơi an toàn.

Tổ chức sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đô thị để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân. Việc sơ tán dân hoàn thành trước 15h ngày 27/10/2020.

3. Tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi đặc biệt ghe thuyền bãi ngang ven biển, đầm phá; Tiếp tục hướng dẫn neo đậu và có phương án đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền tại các khu neo đậu. Gia cố đảm bảo an toàn cho các lồng, bè trên sông, đầm phá và các ao, hồ nuôi thủy sản. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè. Hoàn thành trước 18 giờ ngày 27/10/2020.

4. Kiểm tra cắt tỉa cây xanh; đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện, cơ sở hạ tầng trong điều kiện gió bão mạnh.

5. Gia cố đảm bảo an toàn nhà ở, công sở; hệ thống các cột anten trên địa bàn thị xã.

6. Chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình ven sông, các hồ chứa nước, hệ thống đường cao tốc... có phương án khơi thông dòng chảy; phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, lực lượng ứng trực, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang.

7. Các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi, thuỷ điện tổ chức trực ban theo dõi diễn biến của bão mưa lũ, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo vận hành an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

8. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

9. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã, Đài truyền thanh các xã/phường tăng tầng suất, thời lượng phát sóng, đưa tin kịp thời về diễn biến của bão, tình hình mưa lũ, các thông tin điều tiết của các hồ chứa để các cơ quan và người dân biết, chủ động các biện pháp ứng phó. 

10. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, duy trì thông tin liên lạc; chủ động chuẩn bị ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban chỉ huy PCTT & TKCN thị xã./.

 

Nơi nhận:                                                                          

- Như trên;                                                                     

- Thường trực thị ủy; Thường trực HĐND thị xã; 

- Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thị xã;

- Công ty Cổ phần Thủy điện Hương Điền, Bình Điền;

- Công ty TNHH NNMTV QLKT CTTL tỉnh;

- Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã;                       

- Các thành viên Ban chỉ huy PCTT &TKCN thị xã;

- Lưu: VT.                                                                                                             

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

TK. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

Nguyễn Duy Hùng

 

Diệu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.817.782
Truy câp hiện tại 774