Tìm kiếm tin tức
Hương Xuân khắc phục bồi lấp sau lũ và chuẩn bị tốt công tác sản xuất vụ Đông Xuân
Ngày cập nhật 17/12/2020

Qua các đợt bão, lũ lớn vừa qua; Hiện nay, các xứ đồng đất màu, đất lúa, … trên địa bàn phường Hương Xuân có một lượng đất, cát bồi lấp tương đối lớn gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân trong việc sản xuất.

 

Để đảm bảo công tác quản lý đất đai, khắc phục bồi lấp sau lũ và chuẩn bị tốt công tác sản xuất vụ Đông Xuân trên địa bàn. Ngày 07/12/2020, UBND phường Hương Xuân đã có thông báo số 61/TB-UBND với một số nội dung cụ thể như sau:

1. Đề nghị các tổ chức, cá nhân:

- Đối với vùng bị ngập úng: Sớm có phương án cải tạo và nạo vét lớp đất, đá, rác thải bồi lấp trên đất sản xuất nhằm trả lại hiện trạng ban đầu để thuận tiện cho việc triển khai gieo trồng đúng khung lịch thời vụ nhưng phải báo cáo về UBND phường qua Bộ phận Địa Chính - Nông nghiệp kiểm tra, hướng dẫn. Sau khi hoàn thành việc nạo vét tiến hành bón vôi, phân hữu cơ vi sinh (1.000 kg/1ha) để cải tạo độ chua và tăng độ phì của đất. Trong quá trình cải tạo đất, tuyệt đối không được sử dụng các phương tiện xe cơ giới bánh răng vận chuyển làm hư hỏng đường giao thông nội đồng.

- Đối với vùng cao không bị ngập úng: Tổ chức cày lật đất trước khi vào vụ để vùi lấp cỏ dại, hạn chế mầm móng sâu bệnh.

2. Hộ gia đình, cá nhân được nhà nước giao đất, cho thuê đất để sản xuất phải sử dụng đất đúng mục đích, phải theo dõi không để người khác cải tạo lấy đất, cát trên diện tích của mình đang sử dụng.

3. Trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm, UBND phường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

4. Hai HTX NN Đông Xuân và Tây Xuân trên địa bàn phường khẩn trương kiểm tra, có kế hoạch khắc phục, nạo vét kênh mương để khơi thông dòng chảy, sửa chữa trạm bơm do HTX quản lý và có kế hoạch sản xuất, cơ cấu giống lúa, xây dựng phương án ứng phó kịp thời với các diễn biến bất lợi của thời tiết trong thời gian đến.

5. Đề nghị Tổ trưởng các tổ dân phố chịu trách nhiệm tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện các trường hợp báo cáo về UBND phường qua bộ phận Bộ phận Địa Chính - Nông nghiệp để chấn chỉnh kịp thời.

Vậy, UBND phường thông báo cho toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường được biết.

 

Tiến Giang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.818.519
Truy câp hiện tại 1.000