Tìm kiếm tin tức
Hương Xuân sẵn sàng cho ngày bầu cử
Ngày cập nhật 22/05/2021

Để đảm bảo tính dân chủ và thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, phường Hương Xuân đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân về sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Anh, Bí thư Chi bộ TDP Thanh Lương 2, phường Hương Xuân cho biết: TDP có 1135 cử tri đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần này. Để nhân dân hiểu rõ hơn về cuộc bầu cử, Chi bộ đã chỉ đạo trưởng, phó các đoàn thể tăng cường tuyên truyền tới cử tri là hội viên và nhân dân về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện tuyên truyền trong các buổi họp TDP, tại các buổi sinh hoạt của các tổ chức hay trong sinh hoạt gia đình, khi đi làm đồng. Với những nhà có cử tri đang đi làm ăn xa, TDP vận động họ sắp xếp thời gian trở về tự bỏ phiếu bầu cử theo đúng quy định. 

 

Phường Hương Xuân có 08 TDP, chia làm 07 khu vực bỏ phiếu. Đến nay, phường đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cũng như niêm yết danh sách 6857 cử tri tại các tổ bầu cử. Đồng chí Nguyễn Sào, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, Chủ tịch Uỷ Ban bầu cử phường thông tin: Về công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử, chúng tôi đã tiến hành treo băng rôn tại trụ sở UBND phường và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, khu vực công cộng. Phường cũng thực hiện tuyên truyền tại các hội nghị, qua hệ thống loa truyền thanh, Trang thông tin điện tử về Luật bầu cử, nội dung, ý nghĩa của cuộc bầu cử đến bà con nhân dân.

 

Để chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử, bên cạnh hoạt động tuyên truyền, phường Hương Xuân đã tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và y tế, phòng chống dịch COVID-19.... Công tác bảo đảm về tài liệu, con dấu, hòm phiếu đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho cuộc bầu cử. Địa phương cũng tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị của bà con trên các lĩnh vực để kịp thời chỉ đạo giải quyết. Đây sẽ là tiền đề thuận lợi cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Hương Xuân diễn ra thành công tốt đẹp.

một số hình ảnh trang trí 

 

 

Viết Xuân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.817.733
Truy câp hiện tại 743