Tìm kiếm tin tức
Báo cáo Dự án "Xây dựng mô hình VietGAP và hoàn thiện sản phẩm ổi Hương Xuân, Hương Trà, Thừa Thiên Huế"
Ngày cập nhật 27/05/2021

Vừa qua, Ban Thường vụ Thị Đoàn Hương Trà đã báo cáo thuyết minh bảo vệ Đề án trước Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ Dự án "Xây dựng mô hình VietGAP và hoàn thiện sản phẩm ổi Hương Xuân, Hương Trà, Thừa Thiên Huế".

 

Dự án sẽ được triển khai trong thời gian 02 năm tại một số hộ trồng ổi của phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà với quy mô mô hình diện tích dự án là 5ha do Thị Đoàn làm Chủ nhiệm thực hiện dự án.

 

Qua khảo sát tại Phường Hương Xuân, một số người dân đang trồng, chăm sóc ổi theo hướng tự phát, sản xuất dựa vào kinh nghiệm, chưa có sự thống nhất đồng bộ quá trình sản xuất của các hộ trồng. Dự án thực hiện giúp cho người dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt để nâng cao hiệu quả kinh tế trồng ổi lên 10-15% và xây dựng thương hiệu sản lượng ổi Hương Xuân đạt tiêu chuẩn an toàn VietGAP đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong và ngoài tỉnh, mở hướng đi phù hợp với chuỗi sản xuất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, người dân sản xuất cũng như chính quyền địa phương trong thời gian đến.

 

Qua đó, góp phần phát huy vai trò của tuổi trẻ thị xã Hương Trà trong việc đẩy mạnh việc thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn thị xã Hương Trà cũng như của tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

 

Thị Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.818.441
Truy câp hiện tại 983