Tìm kiếm tin tức
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về chuyển đổi số, Đề án 06 và công tác truyền thông
Ngày cập nhật 20/03/2024

Chiều ngày 27/02, tại Sở Thông tin và Truyền thông, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông liên quan đến các nhiệm vụ chuyển đổi số, đề án 06 và công tác truyền thông. Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn –Giám đốc Sở, cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở, lãnh đạo Trung tâm IOC.

Báo cáo về kết quả triển khai các giải pháp duy trì và nâng cao chỉ số chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ chỉ số chuyển đổi số (DTI) được tổ chức thành 8 nhóm với 100 tiêu chí thành phần và tổng điểm tối đa là 1.000 điểm. Năm 2023, điểm tự chấm của tỉnh ước đạt 774.45 điểm, tăng 76,9 điểm so với năm 2022 (697.55 điểm), trong đó có 22 tiêu chí thành phần tăng và 1 tiêu chí thành phần giảm.
 


Tại buổi làm việc


Về việc triển khai Đề án 06 trong các sở, ngành, địa phương, năm 2023, UBND tỉnh đã phối hợp với Bộ Công an triển khai 46 mô hình vận hành theo Đề án 06. Đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai hoàn thành 34 mô hình, đang triển khai 8 mô hình và 4 mô hình chưa triển khai. Qua quá trình triển khai đánh giá các mô hình rất cần thiết trong quá trình chuyển đổi số, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy tiến bộ xã hội, nâng cao chất lượng sống và tiện ích cho người dân, đảm bảo an ninh, an toàn xã hội và có cơ sở để đột phát trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngoài các nhiệm vụ về chuyển đổi số và Đề án 06, Sở Thông tin và Truyền thông đã dự thảo kịch bản truyền thông trên các nền tảng số với các yêu cầu, quy trình thực hiện cụ thể áp dụng cho các cơ quan đơn vị, cơ quan báo chí, các Sở, ngành, địa phương, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn.
Bên cạnh các mục tiêu công việc đã hoàn thành, buổi làm việc đã tập trung thảo luận, rà soát nguyên nhân, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao Bộ chỉ số DTI của tỉnh, phát huy hiệu quả các mô hình của Đề án 06 và nâng cao hoạt động truyền thông của tỉnh.
 


Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn báo cáo tại buổi làm việc


Sau khi nghe báo cáo và trao đổi thảo luận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình hoan nghênh các kết quả đã đạt được trong thời gian qua của tập thể Sở Thông tin và Truyền thông. Đồng thời yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cần thực hiện một số nội dung trọng tâm:
Về các giải pháp nâng cao kết quả chuyển đổi số của tỉnh, trên cơ sở đánh giá, đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu hoàn thiện bộ chỉ số DTI cấp tỉnh năm 2024 và tổ chức Công bố, truyền đạt tại các Sở, ngành, địa phương. UBND tỉnh sẽ công bố chủ trương chấm DTI. Về Nhân lực số, thống kê cán bộ công tác liên quan CNTT,  giáo dục, tuyên truyền tập huấn qua hệ thống One Touch. Về Chính quyền số, đưa ra giải pháp cụ thể để triển khai, trong đó tập trung xây dựng báo cáo số, làm việc với UBND tỉnh thống nhất để xây dựng hệ thống báo cáo số theo quy định chính phủ và của tỉnh. Về Xã hội số, tập trung số hóa địa chỉ số, cần liên kết dữ liệu, khai thác Hue-S một cách hiệu quả.Về Kinh tế số, tổ chức họp, rà soát nội dung liên quan, cần có công cụ kiểm tra. Về Hạ tầng số, cần  chuẩn bị các kế hoạch chủ động khi cắt sóng 2G.
 


Đại diện các phòng chuyên môn của Sở thảo luận tại buổi làm việc

Về hoạt động truyền thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cơ bản thống nhất phương án, kịch bản đề xuất, đồng thời yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chủ động cung cấp thông tin, cơ chế phát hành; xây dựng quy trình rõ ràng, kiểm soát chặt chẽ số liệu; công bố các nguồn tin chính thống; điều chỉnh bổ sung cơ chế vận hành và công bố, phổ biến cách thức tổ chức thực hiện,…
Để phát huy hiệu quả các mô hình Đề án 06, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị Văn phòng UBND tỉnh duy trì lịch giao ban hàng tháng nội dung đi vào cụ thể của các mô hình; đẩy mạnh quyết liệt dịch vụ công trực tuyến; nhân rộng mô hình điểm chuyển đổi số ứng dụng định danh điện tử xã Phong An, huyện Phong Điền.

Nguồn https://dx.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.817.622
Truy câp hiện tại 706